Friday, 22/10/2021 - 19:46|

TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ PHỔ YÊN TỔ CHỨC LẤY MẪU XÉT NGHIỆM COVID-19 TẠI NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GDĐT, UBND thị xã Phổ Yên về việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Phòng GDĐT yêu cầu các trường lập danh sách học sinh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cụ thể là 20% số học sinh của nhà trường .

Đối tượng ưu tiên xét nghiệm: Các trường hợp sống tại nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, gần khu công nghiệp, phụ huynh làm lao động tự do...

Thời gian: là 15h00 phút ngày 8/9/2021.

Trung tâm y tế Phổ Yên đã đến tại trường và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Với mục đích nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng, tích cực giám sát trường hợp về từ vùng dịch ở các tỉnh lân cận, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn.

Trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, nhân viên y tế trung tâm y tế đã chấp hành nghiêm theo thông điệp 5K của Bộ y tế. Được sự hỗ trợ của trường Tiểu học Nam Tiến 1, trung tâm y tế Phổ Yên đã lấy mẫu xét nghiệm của 70 em học sinh trong Trường Tiểu học Nam Tiến 1 thành công và hiện nay đang đợi kết quả của trung tâm y tế

Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm:

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung
Nguồn:Nguyễn Thị Hồng Nhung Copy link